Làm con vật từ vỏ hộp sữa chua nhìn chung khá dễ dàng. Bạn chỉ cần vài bước cắt dán, trang trí cơ bản là đã có thể hoàn thiện một chú gà con, chú thỏ, rùa… đáng yêu. Cùng tìm hiểu các bước làm các con vật bé yêu thích bằng hộp sữa chua trong bài viét dưới đây cùng Phế liệu Đại Bảo bạn nhé.

1. Hướng dẫn làm con vật từ vỏ hộp sữa chua

Khi làm con vật từ hộp sữa chua, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như giấy dán, kéo cắt, keo dán và các nguyên liệu trang trí khác như lông vũ, giấy màu, ống hút… Sau đó, các làm con vật bằng hộp sữa chua có thể thực hiện như sau:

1.1 Làm con gà bằng hộp sữa chua

Để làm con gà bằng hộp sữa chua, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên cần phải rửa sạch những vỏ hộp sữa chua trước khi sử dụng.
  • Bước 2: Sử dụng các loại giấy màu dán lên thân của hộp sữa chua để trang trí. Bạn có thể chọn màu vàng, trắng, đen hoặc nhiều màu sắc khác tùy theo sở thích.
  • Bước 3: Dùng kéo cắt tấm xốp thành hình tam giác nhỏ và dán vào hộp sữa chua để làm mỏ cho chú gà. Bạn cũng có thể dùng giấy màu để làm mỏ nếu không có xốp.
  • Bước 4: Dùng keo dán để gắn mắt cho chú gà. Bạn có thể sử dụng mắt long lanh, cúc hoặc giấy màu để làm mắt cho chú gà.
  • Bước 5: Gắn đuôi bằng lông vũ cho chú gà. Bạn có thể sử dụng lông vũ có sẵn hoặc tự làm lông vũ bằng giấy màu hoặc xốp.
  • Bước 6: Nếu muốn, bạn có thể gắn thêm chân cho chú gà bằng cách dùng xốp hoặc giấy màu cắt thành hình chữ V và dán vào đáy hộp sữa chua.

Như vậy, bạn đã hoàn thành con gà bằng hộp sữa chua rồi. Bạn có thể làm nhiều con gà khác nhau bằng cách thay đổi màu sắc và kích thước của hộp sữa chua.

làm con vật từ vỏ hộp sữa chua

Gà dễ thương làm từ vỏ hộp sữa bỏ đi

1.2 Làm con thỏ bằng hộp sữa chua

Cách làm con thỏ bằng hộp sữa chua nhìn chung có nhiều nét tương đồng so với làm con gà từ hộp sữa chua. Tuy nhiên, để chú thỏ giống thật và đẹp mắt hơn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Sử dụng giấy màu để dán lên thân của hộp sữa chua để tạo ra những màu sắc và hoa văn đẹp mắt cho con thỏ. Bạn có thể chọn những màu sắc phù hợp với tính cách và sở thích của bạn hoặc của bé.
  • Sử dụng mắt long lanh, cúc hoặc giấy màu để làm mắt cho con thỏ. Mắt long lanh sẽ tạo ra hiệu ứng sáng bóng và đáng yêu cho con thỏ, cúc sẽ tạo ra hiệu ứng như mắt thật và giấy màu sẽ tạo ra hiệu ứng đơn giản nhưng không kém phần dễ thương.
  • Sử dụng lông vũ, bông gòn hoặc giấy màu để làm đuôi cho con thỏ. Làm con thỏ bằng hộp sữa chua kết hợp với lông vũ sẽ tạo ra hiệu ứng mềm mại và nhẹ nhàng cho đuôi, bông gòn sẽ tạo ra hiệu ứng bông xốp và ấm áp cho đuôi và giấy màu sẽ tạo ra hiệu ứng đơn giản nhưng không kém phần đáng yêu cho đuôi.
  • Sử dụng xốp, giấy màu hoặc bút màu để làm mũi cho con thỏ. Xốp sẽ tạo ra hiệu ứng nhô lên và độc đáo cho mũi, giấy màu sẽ tạo ra hiệu ứng sặc sỡ và đẹp mắt.

làm con vật từ vỏ hộp sữa chua

Chú thỏ đáng yêu được làm đơn giản

1.3 Tạo hình chú rùa đáng yêu

Ngoài cách làm con gà bằng hộp sữa chua, nhiều người còn tái chế vỏ hộp sữa thành những chú rùa đáng yêu. Bạn cần sử dụng hộp sữa chua, giấy bạc, băng dính, bút màu và bánh xe bằng giấy xoắn. Giấy bạc bạn đem cắt thành hình vuông và dán lên vỏ hộp sữa làm mai dùa. Giấy xoắn có thể dán vào đáy hộp sữa tạo chi tiết bánh xe giúp tăng thêm phần thú vị.

làm con vật từ vỏ hộp sữa chua

Con rùa từ vỏ hộp sữa chua

1.4 Tạo ra chú sứa dễ thương

Bạn có thể tạo ra những chú sứa dễ thương bằng chiếc vỏ hộp sữa chua. Bạn có thể sử dụng kéo để cắt xốp thành hình tam giác và dán lên hộp sữa chua để làm đầu sứa. Ngoài ra, sử dụng mắt long lanh, cúc hoặc giấy màu để làm mắt cho chú sứa.

1.5 Làm đồ chơi con rắn

Cách làm con vật bằng hộp sữa chua không thể bỏ qua thao tác làm đồ chơi con rắn thú vị. Những chú rắn làm bằng hộp sữa chua mang vẻ đẹp sinh động và độc đáo rất được các bé yêu thích.

làm con vật từ vỏ hộp sữa chua

Con rắn làm từ vỏ hộp sữa chua

Xem thêm: Địa điểm mua bán đồng nát uy tính – thanh toán nhanh chóng 

1.6 Làm đồ chơi hình con công

Hộp sữa chua bỏ đi có thể ứng dụng làm đồ chơi hình con công. Các thao tác làm con công phức tạp nhất ở phần đuôi công. Bạn có thể dùng kéo cắt vỏ hộp sữa chua thành từng chiếc lông đuôi và tô màu sặc sỡ nhằm tăng vẻ đẹp cho thành phẩm sau khi hoàn thành.

2. Một số mẫu làm con vật từ vỏ hộp sữa chua đẹp mắt

Làm con vật từ vỏ hộp sữa chua rất đơn giản và dễ làm. Chỉ với vài phút, bạn đã có thể hoàn thành ngay những con vật đáng yêu, thú vị cho bé yêu. Dưới đây là một số mẫu con vật từ vỏ sữa chua thiết kế đầy sáng tạo bạn có thể tham khảo:

làm con vật từ vỏ hộp sữa chua

Làm con vật đơn giản từ vỏ hộp sữa chua

làm con vật từ vỏ hộp sữa chua

Những con vật sáng tạo từ vỏ hộp sữa

làm con vật từ vỏ hộp sữa chua

Chỉ với những thao tác đơn giản

làm con vật từ vỏ hộp sữa chua

Chậu cây hình con vật siêu ngộ nghĩnh

làm con vật từ vỏ hộp sữa chua

Thành phẩm là những con vật độc đáo

Tham khảo thêm: Giá thu mua đồng vàng cạnh tranh nhất thị trường

Bài viết trên là những chia sẻ về làm con vật từ vỏ hộp sữa chua. Hy vọng những thông tin Phế liệu Đại Bảo cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những cách tái chế vỏ hộp sữa chua một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *