Những món đồ phế liệu có thể làm đồ chơi sáng tạo hay không? Câu trả lời là “Có”, làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu không khó chỉ cần bạn tìm hiểu và khéo tay là có ngay những món đồ vật thú vị. Vậy làm đồ chơi tái chế như thế nào? Hãy cùng Phế liệu Đại Bảo tìm hiểu ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1. Sáng tạo đồ chơi từ chai nhựa

Làm đồ chơi bằng đồ tái chế không quá khó, bạn có thể tận dụng các vỏ chai nhựa đã qua sử dụng để sáng tạo ra những món đồ chơi thú vị như: rắn đầy màu sắc, chậu hoa treo kệ sách ngộ nghĩnh, làm nhà cho búp bê, làm đồng hồ từ nắp chai nhựa, hộp bút, chậu cây… Bạn có thể dựa vào những gợi ý này để tạo nên những món đồ chơi có ý nghĩa cho trẻ mầm non.
Làm chậu hoa từ chai nhựa

2. Chế tạo đồ chơi từ giấy báo

Chế tạo đồ chơi từ giấy báo là một sáng tạo và thú vị để tái chế vật liệu và tạo ra những sản phẩm tưởng chừng như đơn giản nhưng mang lại niềm vui cho trẻ em hoặc làm đẹp cho không gian của bạn. Một số ý tưởng và hướng dẫn chế tạo đồ chơi từ giấy báo: máy bay giấy, đồ chơi xây dựng, rối nước từ giấy báo, mặt nạ giấy, quả cầu tuyết, đèn lòng giấy,… Do đó, sử dụng giấy báo cũng là một trong những cách làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu.

Những món đồ chơi làm từ giấy báo

3. Làm đồ chơi từ ni lông

Nếu bạn đang không biết sử dụng chất liệu nào để làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu thì ni lông là một trong những gợi ý hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. Rất nhiều đồ chơi trẻ em có thể làm từ những chiếc túi nilon đã qua sử dụng. Bạn có thể áp dụng cách làm đồ chơi tái chế bằng túi ni lông để tăng sự thích thú cho trẻ. Một số món đồ bạn có thể làm từ ni lông như thả dù, diều hay các con thú nhỏ.

Sáng tạo đồ chơi từ chất liệu ni lông

Tham khảo thêm: Cách mua bán đồng nát tại TPHCM

4. Tận dụng vải vụn làm đồ chơi

Tận dụng vải vụn để làm đồ chơi là một cách tuyệt vời để giảm lượng rác thải và tạo ra những sản phẩm độc đáo. Đây cũng là cách làm đồ chơi bằng đồ tái chế được ưa chuộng, lý do là vì chất liệu này rất dễ kiếm, luôn có sẵn nên việc làm đồ chơi từ vải vụn rất đơn giản. Một số ý tưởng và hướng dẫn: Búp bê hoặc gấu bông, vòng tay, quả bóng bằng vải, giỏ đựng đồ bằng vải,… Tùy vào ý tưởng sáng tạo của mình mà bạn có thể biến mớ vải vụn vứt đi thành những đồ dùng, đồ chơi có ích.

Ý tưởng làm đồ chơi từ vải vụn

5. Đồ chơi tái chế từ carton

Tận dụng lại thùng carton không chỉ giúp bạn làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu có ích trong gia đình mà còn đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường. Điều đặc biệt là, ưu điểm lớn nhất của việc tái chế thùng giấy carton nằm ở khả năng tái sử dụng linh hoạt, giúp tiết kiệm chi phí và tạo nên giá trị thẩm mỹ khi sử dụng.

Thay vì vứt đi những thùng carton đã qua sử dụng bạn có thể vậy dụng sự sáng tạo và tìm hiểu cách làm đồ chơi từ đồ tái chế từ chất liệu này để tạo nên các món đồ chơi giá trị như: giỏ xách, ghế ngồi, kệ sách, lồng đèn trung thu, cầu trượt, trò chơi mê cung,… Vậy nên, đừng vội vàng bỏ đi thùng carton mà hãy dùng nó để giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo của bản thân mình.

Làm các con vật từ chất liệu carton

6. Làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu vỏ chai sữa, vỏ thiếc

Tạo ra đồ chơi từ vật liệu tái chế như vỏ chai sữa và vỏ thiếc không chỉ giúp giảm lượng rác thải mà còn khuyến khích sự sáng tạo và tưởng tượng của trẻ. Một số ý tưởng để bạn sáng tạo đồ chơi từ những vật liệu này mà bạn có thể tìm hiểu như: robot tự chế, xe tải, đèn trang trí,…

Tuy nhiên, trong quá trình sáng tạo đồ chơi từ vỏ chai sữa, vỏ thiếc hãy chắc chắn rằng các cạnh sắc của vật liệu đã được xử lý và không gây nguy hiểm cho trẻ. Đồng thời dạy trẻ về việc giữ gìn đồ chơi và không để chúng vào miệng khi thực hành.

Đồ chơi được làm từ vỏ thiếc

Xem thêm: Dịch vụ thu mua đồng vàng uy tín tại TPHCM 

7. Làm con vật dễ thương từ cốc giấy

Chiếc cốc giấy sau khi sử dụng bạn có thể dùng nó để làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu cho trẻ mầm non. Một ví dụ điển hình là những con vật đáng yêu được tạo ra từ chiếc cốc giấy này Một số ý tưởng được tái chế từ cốc giấy mà bạn có thể tham khảo như: mô hình thú nhỏ, chú gà dễ thương, có thể làm cho bé thỏa thích chơi đùa.

Bạn cũng có thể sáng tạo bất kỳ con vật nào khác mà bé yêu thích từ những chiếc cốc giấy đã qua sử dụng. Việc tận dụng chiếc cốc giấy này không chỉ giúp giảm lượng rác thải mà còn khuyến khích trẻ phát triển sự sáng tạo và kỹ năng thủ công.

Làm con vật dễ thương từ cốc giấy

Trên đây là những chia sẻ của Phế liệu Đại Bảo về cách làm đồ chơi sáng tạo từ phế liệu. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những gợi ý phù hợp trong quá trình thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *