Hướng dẫn phân loại phế liệu sắt chi tiết và đầy đủ

Phế liệu sắt là một trong những loại phế liệu bán được giá cao và có thể tái chế thành nhiều mục đích khác nhau. Vậy phân loại phế liệu sắt như thế nào, loại sắt nào đáng giá? Bán phế liệu sắt ở đâu thu được giá cao? Cùng Phế liệu Đại Bảo tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Phế liệu sắt là gì?

Phế liệu sắt là là những vật dụng hay đồ dùng đã sử dụng bị hư hại làm từ chất liệu sắt. Các loại phế liệu sắt sẽ được thu hồi lại và phân loại ra từng loại khác nhau sau đó tái chế  để dùng như một nguyên liệu mới cho quá trình sản xuất nào đó.

Phân loại phế liệu sắt là bước rất quan trọng quyết định giá cả và cách tái chế của phế liệu đó. Có nhiều cách phân loại khác nhau tùy theo từng sản phẩm, vật liệu sắt và từng điểm thu mua. Phế liệu sắt nhìn chung ngày nay khá có giá trị về kinh tế. Việc mua bán phế liệu sắt sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên và giảm ô nhiễm môi trường đáng kể.

phân loại phế liệu sắt

2. Phân loại phế liệu sắt đầy đủ chi tiết

Phế loại sắt có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau nhưng một cách phổ biến là dựa vào hình dạng, thành phần và độ sạch của sắt. Dưới đây là một số phân loại phế loại sắt thường gặp:

2.1 Phế liệu sắt loại 1

Phế liệu sắt loại 1 là loại sắt thép ở dạng cây như sắt phi các loại và các loại U, I, H. Đây được đánh giá là loại này có giá thành cao do không lẫn tạp chất và còn có thể sử dụng được.

2.2 Phế liệu sắt loại 2

Đây là loại sắt thép rẻ hơn phế loại sắt loại 1 thường là phế loại được thải ra trong quá trình xây dựng, ở dạng mẫu ngắn hoặc ở dạng lớn nhưng lẫn tạp chất hoặc đất đá trong quá trình sử dụng.

2.3 Phế liệu sắt loại 3 và bazơ sắt

Phế liệu sắt loại 3 và bazơ sắt là loại sắt thép vụn được thải ra từ quá trình tiện, phay, bào, loại này có giá thành thấp nhất trong các loại phế liệu sắt.

2.4 Phế liệu sắt thép không gỉ

Phế liệu là loại sắt thép có chứa các hợp kim khác như crôm, niken, mangan, molipden để tăng khả năng chống ăn mòn của sắt. Loại này có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, nhưng cũng khó tái chế hơn do yêu cầu về thành phần hợp kim.

2.5 Phế liệu sắt hóa chất

Đây là loại sắt đã phản ứng với các chất hóa học khác, tạo ra các muối hoặc hợp chất của sắt. Loại này thường có màu khác với sắt nguyên chất, như xanh, đỏ, vàng… Loại này có thể được tái chế bằng cách điều chế lại sắt nguyên chất hoặc sử dụng làm nguyên liệu cho các phản ứng hóa học khác.

phân loại phế liệu sắt

3. Bán phế liệu sắt ở đâu uy tín giá cao?  

Ngoài phân loại phế liệu sắt đúng cách, để bán được phế liệu với giá cao bạn cần chọn đúng điểm thu mua uy tín. Những cơ sở thu mua phế liệu trên thị trường hiện nay khá đa dạng và mỗi cơ sở sẽ có dịch vụ và mức định giá phế liệu khác nhau. Một địa chỉ thu mua phế liệu tốt cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, biết định giá phế liệu, thu mua nhanh chóng với giá tốt.

Phế liệu Đại Bảo là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều khi khách hàng băn khoăn bán phế liệu sắt ở đâu được giá cao. Nhìn chung, những ưu điểm khi quý khách hàng chọn Phế liệu Đại Bảo là điểm mua phế liệu sắt uy tín như sau:

  • Có giấy phép kinh doanh phế liệu, giấy phép môi trường và các giấy tờ pháp lý khác liên quan đến ngành nghề kinh doanh phế liệu.
  • Có cơ sở sản xuất, kho bãi, xe cộ, máy móc, thiết bị phù hợp để thu gom, tái chế, tái sử dụng và xử lý phế liệu.
  • Có nhân viên kinh doanh, bốc xếp, tháo dỡ, vận chuyển có kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm và tuân thủ các quy định an toàn lao động.
  • Có bảng giá phế liệu công khai, cập nhật thường xuyên, phản ánh đúng giá trị thị trường của các loại phế liệu.
  • Có phương thức thanh toán nhanh chóng, minh bạch và linh hoạt đảm bảo lợi ích cho khách hàng.
  • Có chính sách bảo hành, bảo trì, đổi trả, hoàn tiền và sẵn sàng giải quyết khiếu nại rõ ràng và hợp lý.
  • Có hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng 24/7. Đây là một trong số những điểm cộng giúp Phế liệu Đại Bảo ngày càng nhận được sự ưa chuộng từ khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về phân loại phế liệu sắt và gợi ý địa chỉ thu mua phế liệu sắt uy tín. Hãy liên hệ với Phế liệu Đại Bảo để cập nhật thêm về bảng giá thu mua phế liệu mới nhất hôm nay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *