Tìm hiểu cách làm quần áo bằng ống hút là điều nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm. Tái chế ống hút là xu hướng mới giúp tạo ra những sản phẩm thời trang, đơn giản và bền vững. Đây cũng là cách giúp làm giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường. Cùng Phế liệu Đại Bảo tìm hiểu chi tiết cách làm trong bài viết dưới đây.

1. Hướng dẫn cách làm quần áo bằng ống hút

Những nhà thiết kế thời trang hiện nay mong muốn sáng tạo ra những mẫu thiết kế bằng ống hút nhằm mang lại thông điệp ý nghĩa cho mọi người. Cách làm quần áo bằng ống hút đơn giản chỉ là những thao tác cắt, xoắn, dệt, nhuộm đã có thể tạo ra những sản phẩm tâm huyết vô cùng độc lạ. Những sản phẩm này không chỉ đẹp lạ mà còn có tính ứng dụng khá cao trong cuộc sống.

Nhìn chung, các bước làm quần áo bằng ống hút về cơ bản như sau:

  • Lên ý tưởng thiết kế, phác họa quần áo trước khi tiến hành thực hiện.
  • Chọn các loại ống hút có màu sắc, kích thước, chất liệu phù hợp với ý tưởng thiết kế.
  • Tuỳ theo kiểu thiết kế mà bạn cần cắt ống hút, nối ống, dệt, xoắn hay nhuộm lại ống hút để tạo vẻ đẹp tổng quan hài hòa nhất.
  • Kiểm tra lại sản phẩm sau khi hoàn tất và bổ sung thêm những chi tiết điểm nhấn cho quần áo.

trang phục tái chế từ ống hút

Tái chế ống hút nhựa là cách bảo vệ môi trường

Tham khảo thêm: Bảng giá sắt vụn hôm nay có gì hot 

2. Ý tưởng tận dụng ống hút làm quần áo tái chế

Ống hút có thể tái chế thành nhiều thứ như quần áo, váy, trang sức, túi xách… Một số ứng dụng phổ biến nhất phải kể đến như sau:

2.1 Ứng dụng của ống hút vào quần áo tái chế

Làm quần áo bằng ống hút là cách tái chế phổ biến nhất được ứng dụng nhiều hiện nay. Bạn có thể sử dụng ống hút cùng một số phụ kiện khác để làm các loại trang phục như quần áo, chân váy, váy dạ hội… Thông thường, khi sử dụng làm trang phục ống hút sẽ cần nhuộm và may lại với nhau nhằm tạo những chi tiết thực sự thú vị cho trang phục.

Khi sử dụng ống hút làm quần áo, bạn cần chú ý rửa sạch ống hút và chọn loại ống sao cho phù hợp với kiểu dáng trang phục. Các chi tiết trên váy ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ còn cần chú ý đến sự an toàn, tránh gây trầy xước trên da.

2.2 Ứng dụng của ống hút vào phụ kiện thời trang tái chế

Ngoài cách làm quần áo bằng ống hút, bạn có thể sử dụng ống hút để làm các phụ kiện thời trang. Ống hút có thể dùng làm vòng tay, dây chuyền, hạt cườm rất tiện lợi. Để tăng thêm phần đẹp mắt, bạn nên nhuộm ống hút thành nhiều màu sắc khác nhau hoặc kết hợp với các vật liệu khác để tạo phụ kiện độc đáo hơn.

Ống hút còn được ứng dụng để làm khuyên tai. Khi sử dụng làm khuyên tai, mọi người thường thích nhuộm cho ống hút các màu sắc sặc sỡ kết hợp cùng dây, kim loại để tạo thành những mẫu khuyên tai có một không hai.

trang phục tái chế từ ống hút

Vòng tay được làm từ ống hút

2.3 Ứng dụng của ống hút vào giày dép tái chế

Để làm giày dép bằng ống hút bạn cần chuẩn bị những ống hút nhựa, keo, súng bắn keo và giấy bìa cứng. Đầu tiên, bạn cần xác định cỡ chân của mình lên giấy bìa cứng và cắt lấy phần bìa cứng tương ứng với cỡ chân. Tiếp theo, bạn dùng súng bắn keo nến dán ống hút đã cắt vừa đủ lên phần đế bìa cứng và quai giày, tạo màu sắc ống hút sao cho phù hợp với sở thích của bản thân.

2.4 Ứng dụng của ống hút vào túi xách tái chế

Ống hút cũng là một trong những nguyên liệu quan trọng dùng để tái chế làm túi xách. Các đoạn ống hút có thể giúp ích cho bạn trong công việc tự tạo túi xách handmade. Bạn có thể tiến hành kết hợp ống hút với dây kéo, vải, da để tạo thêm sự thú vị cho thiết kế túi xách.

trang phục tái chế từ ống hút

Biến tấu ống hút thành túi xách tiện lợi

Xem thêm: Gom và thu mua phế liệu đồng phế liệu dây điện theo giá tị trường 

3. Các mẫu trang phục tái chế từ ống hút

Các trang phục tái chế từ ống hút không chỉ mang lại những mẫu quần áo, phụ kiện độc đáo mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sống quanh ta. Mỗi mẫu trang phục tái chế sẽ có những vẻ đẹp riêng nhờ bàn tay sáng tạo tài hoa của người thực hiện.

Cùng chiêm ngưỡng một số mẫu quần áo, phụ kiện, giày dép làm từ ống hút siêu đẹp ngay sau đây!

trang phục tái chế từ ống hút

Váy biểu diễn tái chế từ ống hút

trang phục tái chế từ ống hút

Váy dài tái chế từ ống hút và túi ni lông

trang phục tái chế từ ống hút

Chân váy tái chế từ ống hút

trang phục tái chế từ ống hút

Vẻ đẹp nghệ thuật từ trang phục tái chế

Bài viết trên là những chia sẻ về cách làm quần áo bằng ống hút đơn giản và những ứng dụng của việc tái chế ống hút. Hy vọng những thông tin Phế liệu Đại Bảo cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng hay trong quá trình tái chế ống hút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *